News

Panasonic trao học bổng toàn phần bậc đại học cho các bạn sinh viên khó khăn

  06/10/2014, 19:12

Ngày 30 tháng 9 năm 2014, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng Panasonic 2014 cho tám bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Đến tham dự buổi lễ trao học bổng, có đại diện Bộ giáo dục và Đào tạo, ban lãnh đạo tập đoàn Panasonic Việt Nam và gần 200 bạn sinh viên đến từ các trường đại học tại Hà Nội.

Trong năm 2014 đã có gần 80 sinh viên từ 16 trường đại học tại miền Bắc đăng ký tham gia xét tuyển chương trình học bổng Panasonic. Qua 3 vòng xét tuyển, 8 bạn sinh viên đã được lựa chọn để trao học bổng Panasonic với giá trị 30 triệu VNĐ/ 1 năm học ( tổng giá trị học bổng mỗi sinh viên nhận trong suốt các năm Đại học có thể lên tới 150 triệu VNĐ). Ban giám khảo đánh giá cao các bạn không chỉ vì kết quả học tập xuất sắc, mà qua vòng phỏng vấn các bạn đã chứng tỏ cho Ban giám khảo thấy được nỗ lực vươn lên, vượt qua hoàn cảnh để theo đuổi giấc mơ học tập của mình. Dưới đây là danh sách những bạn sinh viên nhận học bổng Panasonic năm 2014:

1. Nguyễn Khắc Hiếu, ngành Công nghệ phần mềm, khoa Công nghệ thông tin, đại học Công nghệ, đại học Quốc gia Hà Nội
2. Phạm Toàn Thắng, ngành Cơ học Kỹ thuật, khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, đại học Công nghệ, đại học Quốc gia Hà Nội
3. Nguyễn Hữu Thành, ngành Khoa học máy tính, đại học FPT
4. Đào Xuân Hải, ngành bác sĩ Đa khoa, đại học Y Hà Nội
5. Hoàng Thị Sớm, ngành Công nghệ sinh học, khoa Sinh học, đại học Khoa học Tự nhiên, đại học Quốc Gia Hà Nội
6. Trần Văn Dự, ngành Điều khiển và Tự động hóa, viện Điện, đại học Bách khoa Hà Nội
7. Phạm Ngọc Chuyển, ngành Toán – Tin ứng dụng, viện Toán ứng dụng và Tin học, đại học Bách khoa Hà Nội
8. Nguyễn Văn Huân, ngành Dược, đại học Dược Hà Nội

Bạn Phạm Ngọc Chuyển, hiện đang theo học ngành toán tin ứng dụng, đại học Bách khoa Hà Nội, với hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ đau ốm thường xuyên, bản thân Chuyển đi lại cũng khó khăn, Chuyển đang cần sự hỗ trợ kinh tế thiết thực để có thể tiếp tục học tập. Trong lễ trao giải học bổng, Chuyển xúc động cho biết: “Em thật sự biết ơn công ty Panasonic Việt Nam đã trao học bổng cho em vào lúc này để em có thể tiếp tục học tập và theo đuổi đam mê của mình. Em vẫn nghĩ cuộc sống không công bằng với em nhưng công ty Panasonic đã tiếp thêm cho em nghị lực và niềm tin! Em sẽ cố gắng phấn đấu học tập thật tốt, để không phụ sự tin tưởng của công ty Panasonic.”

Học bổng Panasonic tại Việt Nam được thực hiện từ năm 2004 với chương trình học bổng thạc sĩ. Tính đến năm 2012, đã có 24 sinh viên xuất sắc được nhận Học bổng thạc sĩ du học tại Nhật Bản của Panasonic. Từ năm 2014, Panasonic chuyển từ chương trình học bổng thạc sĩ sang chương trình học bổng toàn phần bậc đại học, với mong muốn đồng hành cùng các bạn sinh viên Việt Nam và chắp cánh cho những ước mơ, khao khát được học tập của các bạn. Chương trình học bổng sẽ được tiếp tục khiển khai trên cả nước vào những năm tiếp theo.


Support Online